Top 16 phim bộ Hàn Quốc tốn kém tiền bạc nhiều nhất trong lịch sử

Bạn có biết top phim bộ Hàn Quốc trên truyền hình này có kinh phí sản xuất rất lớn, thuộc hàng tốn kém tiền bạc nhất nhì không thua gì phim điện ảnh tính cho đến thời điểm 2017. Đừng tưởng nhiều tiền mà đã thành công vì có phim trở thành bom xịt, thua lỗ nữa đấy.

16. Hậu Duệ Mặt Trời: 13 tỉ won ~ 278 tỉ VND: Bộ phim thành công nhất

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 1

Bom tấn 16 tập của đài KBS từng phải chi rất nhiều tiền cho việc mời dàn cast khủng, kĩ xảo hay địa điểm ghi hình (nhiều phân đoạn quay ở nước ngoài). Đổi lại, bộ phim của biên kịch Kim Eun Sook đã trở thành một trong những phim tiền sản xuất thành công nhất, với rating lên tới 38,8% cho tập cuối cùng. Đây có lẽ là bộ phim Hàn hay nhất năm 2016.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/hau-due-cua-mat-troi/

15. Gu Family Book – Cửu Gia Thư: 14,4 tỉ won ~ 308 tỉ VND

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc chứa yếu tố siêu nhiên của đài MBC năm 2013 có độ dài 24 tập. Đây là một trong số top phim Hàn Quốc là những đứa con tinh thần của “mẹ đẻ” Vua Bánh Mì Kim Tak Goo – một bộ phim quốc dân năm 2010 của xứ Hàn.

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 2

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/cuu-gia-thu/

14. Goblin – Yêu Tinh: 14,4 tỉ won

Goblin từng nắm giữ kỉ lục phim có kinh phí sản xuất cao nhất lịch sử đài cáp tvN với 900 triệu won cho mỗi tập. 16 tập phim khiến người xem thỏa mãn không chỉ nhờ nội dung hấp dẫn mà còn nhờ kĩ xảo đẹp mắt. Đây cũng là một phim han hay nhat của Kim Eun Sook và lại là một hit lớn của bà.

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 3

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/yeu-tinh-2016/

13. Moon Lovers – Người Tình Ánh Trăng: 15 tỉ won ~ 321 tỉ VND

Một trong những công ty sản xuất của Moon Lovers chính là YG Entertainment. Mặc dù thuộc top phim bộ Hàn Quốc có kinh phí khủng, dàn cast hoành tráng cùng chiến dịch quảng bá rầm rộ, phiên bản remake của phim cổ trang Trung Quốc Bộ Bộ Kinh Tâm lại không thành công tại quê nhà với rating trung bình chỉ 7,59%.

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 4

12. Criminal Minds – Hành Vi Phạm Tội: Trên 18 tỉ won ~ 385 tỉ VND

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 5

Con số kinh phí chính xác của Criminal Minds không được hé lộ cụ thể. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin của báo Hàn, số tiền mà dự án remake của series Mỹ cùng tên tiêu tốn cho mỗi tập phim đã vượt con số 900 triệu của Goblin, tức là trên 18 tỉ won cho 20 tập. Đáng tiếc, Criminal Minds không tạo được tiếng vang như kì vọng với rating cao nhất là 4,187% ở tập đầu tiên và giảm ở các tập sau đó.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/hanh-vi-pham-toi-2017/

10. IRIS và Athena: Goddess of War (bằng nhau): 20 tỉ won ~ 428 tỉ VND

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 6
Cả IRIS (2009) và spin-off (ngoại truyện) Athena ra mắt một năm sau đó của nó đều sở hữu dàn cast cực khủng và đều tiêu tốn tới 20 tỉ won cho 20 tập phim. Tuy nhiên, số phận của hai tác phẩm lại khá trái ngược. Trong khi IRIS có rating liên tục tăng trưởng và cao nhất là 35,5% thì Athena, với khởi đầu lên tới 25,9% nhờ sức hút của tiền nhiệm, lại giảm dần rating và đến tập cuối thì chỉ còn một nửa.

Link xem Mật Danh IRIS: https://aphim.co/phim/mat-danh-iris-1/

Link xem Âm Mưu Athena: https://aphim.co/phim/am-muu-athena/

9. Korean Peninsula: 20 tỉ won

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 7

Đây là một tác phẩm do đài cáp TV Chosun thực hiện năm 2012 và là bộ phim tốn kém nhất của đài này từ trước đến nay. So với 20 tập của IRIS và Athena thì Korean Peninsula của Hwang Jung Min và Kim Jung Eun chỉ có thời lượng 18 tập.

8. Huyền Thoại Biển Xanh: 22 tỉ won ~ 471 tỉ VND

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 8

Bom tấn của đài SBS cuối 2016 tiêu tốn tới 1,1 tỉ won cho mỗi tập phim. Điều này không khó gì khó hiểu khi mà Huyền Thoại Biển Xanh – giống như Hậu Duệ Mặt Trời hay Goblin – thuộc top phim Hàn hay nhất đều sở hữu dàn cast khủng, êkip hùng hậu, ngoại cảnh hoành tráng và kĩ xảo được đầu tư. Tác phẩm sau đó đã cán mốc rating 20%.

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/huyen-thoai-bien-xanh-2016/

7. Mr.Sunshine: 24 – 30 tỉ won ~ 513 – 642 tỉ VND

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 9

Mr. Sunshine – bộ phim sắp ra mắt 2018 tới đây tiếp tục là tác phẩm của biên kịch lừng danh Kim Eun Sook. Tuy nhiên, không phải cứ là phim của bà thì các đài sẽ tranh nhau nhận “thầu”. Sau khi bỏ qua Hậu Duệ Mặt Trời vì kinh phí sản xuất cao, mang đề tài chiến đấu “khô khan”, quân nhân suốt ngày mặc quân phục thì nhà đài không được các bên tài trợ trang phục; SBS tiếp tục từ chối Mr. Sunshine vì bộ phim này tiêu tốn tới 1,5 tỉ won cho mỗi tập (dự kiến phim có độ dài 16 – 20 tập). Tác phẩm sau đó về tay đài cáp tvN.

[AdSense-A]

6. God of War: 25 tỉ won ~ 535 tỉ VND

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 10

Những dự án cổ trang dài tập thường có tổng kinh phí sản xuất rất cao. Như God of War của cố diễn viên Kim Joo Hyuk có độ dài 56 tập, số tiền mà đài MBC tiêu tốn cho nó lên tới 25 tỉ won, tức là khoảng 446 triệu won cho mỗi tập.

 

5. Six Flying Dragons – Lục Long Tranh Bá: 30 tỉ won ~ 642 tỉ VND
top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 11

Six Flying Dragons là dự án dài tập đặc biệt nhân kỉ niệm 25 năm thành lập của SBS. Kinh phí sản xuất của phim là 30 tỉ won/50 tập, tức là 600 triệu won cho mỗi tập. Cát-xê mà đài trả cho nam diễn viên chính Yoo Ah In là 70 triệu won/tập.

 

4. Dae Jo Yeong: 35 tỉ won ~ 749 tỉ VND

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 12

Đây là một trong những phim có kinh phí cao nhất từ trước tới nay từng được phát sóng trên kênh KBS1. Với 35 tỉ won cho 134 tập phim, tính ra số tiền sản xuất mỗi tập của Dae Jo Yeong “chỉ” vào khoảng 261 triệu won.

3. Yeon Gaesomun: 40 tỉ won ~ 855 tỉ VND

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 13

Bộ phim cổ trang năm 2006 của đài SBS có kinh phí sản xuất ngang ngửa các bom tấn điện ảnh Snowpiercer của đạo diễn Bong Joon Ho hay hai phần Along with the Gods của đạo diễn Kim Yong Hwa. Tất nhiên, với 40 tỉ won cho 100 tập phim, mỗi tập 1 tiếng thì độ mãn nhãn của Yeon Gaesomun không thể so sánh được với những tác phẩm chiếu rạp kia.

2. Immortal Admiral Yi Sun Sin – Tướng Quân Yi Sun Sin: 43 tỉ won ~ 920 tỉ VND

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 14

Một trong hai tác phẩm có kinh phí khủng nhất từ trước tới nay của điện ảnh Hàn, được sản xuất từ cách đây hơn 13 năm và là phim tốn kém nhất từng được chiếu trên đài KBS1. Số tiền thực hiện một tập phim của Immortal Admiral Yi Sun-sin là khoảng 413 triệu won, phim kéo dài 104 tập.

1. The Legend (43 tỉ won): Phim bộ Hàn Quốc tốn kém nhất

43 tỉ won cho 24 tập phim, tức là mỗi tập lên tới gần 1,8 tỉ won, The Legend đứng đầu trong danh sách top phim bộ Hàn Quốc tốn kém nhất lịch sử truyền hình Hàn Quốc. Sau hơn 10 năm, vẫn chưa có dự án nào phá được kỉ lục này. Với mỗi tập phim, tài tử Bae Yong Joon được trả tới 250 triệu won, đây cũng là mức cát-xê cao nhất từ trước đến nay dành cho một diễn viên phim truyền hình.

top-16-phim-bo-han-quoc-ton-kem-tien-bac-nhieu-nhat-trong-lich-su 15

Hãy cho chúng tôi biết, trong số 16 phim bộ Hàn Quốc có kinh phí sản xuất tốn kém nhất lịch sử xứ kim chi trên đây bạn nghiền phim nào nhất?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *