Tên Fandoom chính thức của nhóm TXT (Hàn Quốc) và ý nghĩa đặc biệt

Như vậy tân binh TXT (Tomorrow x Together) đã có tên Fandoom chính thức của mình là: MOA kể từ sau vụ trùng tên fandoom với Tiffany.

Trước đó, tên Fandoom của TXT trùng với tên fandoom của Tiffany

Sau khoảng thời gian trưng cầu ý kiến của fan TXT khắp nơi cho cái tên chính thức, Big Hit đã tìm ra được kết quả cuối cùng. Kể từ hôm nay (25/4), fandom của tân binh “em trai BTS” sẽ có tên gọi Young One (tên tiếng Hàn là 영원).

Tên Fandoom chính thức của nhóm TXT (Hàn Quốc) và ý nghĩa đặc biệt 1
Fandom của TXT sẽ có tên gọi chính thức là Young One.

Nói về Young One thì đây là sự lựa chọn từ một cách chơi chữ khá thú vị. Young là phát âm tiếng Hàn cho số 0 (Ám chỉ nhóm của những ngày đầu tiên) và khi gặp One thì có cách đọc tiếng Hàn là young-won (mãi mãi). TXT mong rằng người hâm mộ sẽ ở bên cạnh họ mãi mãi.

Ngay khi cái tên được công bố, tranh cãi đã nổ ra khi cách đây ít lâu, vào tháng 9/2018, Tiffany cũng đã tuyên bố tên fandom của mình là Young One. Đặc biệt, ý nghĩa mà cả 2 nghệ sĩ muốn gửi gắm trong cái tên cũng phần nào giống nhau. Tiffany từng chia sẻ: “Young One mang ý nghĩa mãi mãi, không thay đổi bất kể thời gian đã trôi qua. Hy vọng, trong tương lai, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mình và các bạn vẫn luôn dành tình cảm cho nhau nguyên vẹn như vậy”.  

Bàn về vấn đề này, nhiều netizen đã cho rằng Big Hit đã khá “ẩu” trong việc lựa chọn tên fandom cho TXT. Nhiều người cũng đã gửi yêu cầu cho công ty thay đổi tên fandom:

– “Dù là fan TXT nhưng việc để tên fandom trùng với đàn chị như vậy thì quả không bao che được cho Big Hit”.

– “Big Hit lần này sai rồi. Mong công ty sớm đổi lại tên fandom”.

– “Tính đạo tên fandom của chị mình hả?”.

– “Thiếu gì tên mà lại phải copy – paste 100% tên fandom nhà người ta vậy”.

Tên Fandoom chính thức của nhóm TXT (Hàn Quốc) và ý nghĩa đặc biệt 2
Ý nghĩa cụm từ Young One khiến cư dân mạng thích thú.

Cat & Dog – MV mới phát hành của TXT.

Ra mắt thành công với album đầu tay The Dream Chaper: Star, TXT được mệnh danh là một trong những tân binh thành công nhất K-Pop trong năm 2019. Cách đây không lâu, truyền thông Hàn tiết lộ nhóm nhạc đàn em BTS đang lên kế hoạch tổ chức tour showcase debut mang tên Star in U.S tại Mỹ.

Tên Fandoom chính thức của nhóm TXT (Hàn Quốc) và ý nghĩa đặc biệt 3
Poster cho tour showcase của TXT tại Mỹ.

Và một lần nữa TXT khiến người hâm mộ tự hào với tốc độ bán vé showcase đầu tiên trong sự nghiệp. Chỉ sau 5 phút mở bán, toàn bộ vé cho 6 đêm diễn trong tour showcase của TXT hiện đã được bán hết. Theo ghi nhận từ phía người hâm mộ, tuy họ đã rất nhanh tay để truy cập trang web ngay từ khi mở bán nhưng không ít người vẫn phải ôm tiếc nuối tốc khi không thể mua vé vì tốc độ cháy vé quá nhanh.

Tên Fandoom chính thức của nhóm TXT (Hàn Quốc) và ý nghĩa đặc biệt 4
Thông báo hiển thị khi người hâm mộ đặt mua vé showcase của TXT.
Tên Fandoom chính thức của nhóm TXT (Hàn Quốc) và ý nghĩa đặc biệt 5
Toàn bộ vé cho 6 đêm diễn của TXT hiện đã bán hết chỉ sau 5 phút.

TXT đổi tên FANDOOM chính thức từ ngày 22/8/2019

Tuy nhiên ngay khi vừa ra mắt, tên fandom ấy đã vướng phải lùm xùm trùng tên fandom của cô nàng Tiffany (SNSD). Chính vì thế, sau gần 3 tháng hủy bỏ tên cũ, mới đây, TXT tiết lộ tên fandom chính thức mới toanh vô cùng ý nghĩa.

Theo đó, TXT tiết lộ tên fandom chính thức mới toanh là MOA [모아]. “MOA” chính là viết tắt của “Moments of Alwaysness”. Với cái tên fandom mới này, TXT muốn truyền tải đến ý nghĩa những khoảnh khắc mà TXT cùng người hâm mộ tạo ra luôn là mãi mãi. Không chỉ vậy, một ý nghĩa khác nữa là TXT cùng fandom của mình cùng thu thập những mảnh ghép ước mơ để cùng xây dựng nên một hoài bão to lớn cuối cùng.

Việc TXT tiết lộ tên fandom chính thức mới toanh khiến người hâm mộ rất vui. Đã gần 3 tháng kể từ khi giải quyết lùm xùm trùng tên fandom với tiền bối Tiffany, giờ đây các fan của TXT đã chính thức có tên gọi riêng với ý nghĩa gắn liền với nhóm. Điều này sẽ là động lực để TXT cùng fan của mình thêm gắn kết lâu dài.

Bạn có thích tên Fandoom này của TXT không nào? Hãy comment để lại ý kiến cho chúng mình cùng biết với nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *