Rating tập 1 của “Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương” cao chót vót

Cuối cùng thì bom tấn của năm “Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương” cũng lên sóng tối 7/7/2018. Tập 1 ghi nhận rating (thời gian thực) đạt 10,02%, gấp 2 lần các đài khác, đứng top đầu các trang tìm kiếm ở Hàn.

Tập 1, rating của “Mr. Sunshine” cao khủng khiếp

Là bộ phim han moi nhất được người hâm mộ chờ đợi hơn một năm trời, Mr. Sunshine (Quý Ngài Ánh Dương) cuối cùng đã chính thức lên sóng tập đầu tiên trên đài tvN vào tối 7/7. Sự kỳ vọng mà công chúng dành cho phim mới của biên kịch Hậu Duệ Mặt Trời Kim Eun Sook đã được thể hiện ngay ở việc các từ khóa liên quan tới phim “đánh chiếm” các top tìm kiếm Hàn Quốc trước, trong và sau khi phim chiếu; cũng như rating thời gian thực (realtime) của tập 1 lên tới 10,02%. Tuy nhiên, điều bất ngờ đó là, ngay cả các khán giả quê nhà cũng không hề hài lòng với tác phẩm lịch sử “làm cho người Hàn xem” (theo lời đạo diễn Lee Eung Bok) này.

Rating tập 1 của "Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương" cao chót vót 1
“Mr. Sunshine”.

Rating tập 1 của "Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương" cao chót vót 2
Rating thời gian thực của “Mr. Sunshine” là 10,02%.

Tóm tắt diễn biến trong tập 1 của “Quý Ngài  Ánh Dương”

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc mới Mr. Sunshine xoay quanh nhân vật Choi Yoo Jin (Lee Byung Hun), một người đàn ông Hàn Quốc rời quê hương từ khi còn nhỏ để đến Mỹ sau sự kiện Shinmiyangyo – cuộc viễn chinh của Hoa Kỳ tại Hàn Quốc năm 1871. Tập 1 của phim mở màn bằng khung cảnh lạnh lẽo trên đất Mỹ, nơi Choi Yoo Jin nói với người đồng đội của mình: “Tôi sinh ra ở Joseon nhưng tổ quốc của tôi là Mỹ. Joseon chưa bao giờ có chỗ cho tôi”.

Rating tập 1 của "Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương" cao chót vót 4
Phần lớn thời lượng 1 tiếng rưỡi đồng hồ sau đó của tập phim tập trung khắc họa quá khứ bi kịch của Choi Yoo Jin tại quê hương cùng cuộc hành trình sang Mỹ của anh ta.

Tuổi thơ ở quê nhà đau khổ khi mất người thân

Bên cạnh đó, các nhân vật phụ trong phim cùng vai cameo của Kim Ji Won và Jin Goo cũng được miêu tả một cách bi thương không kém.

Kim Ji Won và Jin Goo xuất hiện ở tập 1

Phải đến gần cuối tập, các nhân vật chính phiên bản trưởng thành mới xuất hiện đầy đủ, trong đó có Go Ae Shin (Kim Tae Ri), vị tiểu thư nhà quý tộc mà Choi Yoo Jin sẽ gặp gỡ sau khi trở về Hàn Quốc với tư cách lính Mỹ.

Rating tập 1 của "Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương" cao chót vót 4
Phải thừa nhận rằng, giống như đoạn highlight 14 phút được công bố cách đây chưa lâu, tác phẩm mới nhất của Studio Dragon hoàn toàn làm hài lòng người xem với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và cảnh chiến đấu hoành tráng, quy mô trong tập 1, xứng đáng với kinh phí 40 tỉ won (khoảng 815 tỉ VND) mà nhà sản xuất bỏ ra cho 24 tập phim. Đã có rất nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả Hàn cho phần hình ảnh của phim. Tuy nhiên, dường như đó là tất cả những gì ấn tượng nhất về 90 phút đầu tiên của phim bo han quoc bom tấn Mr. Sunshine.

Rating tập 1 của "Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương" cao chót vót 5

Mời các bạn nghe ngay OST của phim:

Tổng hợp Full nhạc phim (OST) Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương 2018

Netizen Hàn nói gì sau tập 1 của “Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương” lên sóng?

Người xem từng trông đợi rất nhiều vào chất điện ảnh trong dự án truyền hình bom tấn lần này của tvN, song có vẻ như ngoài bối cảnh kì vĩ thì cái chất điện ảnh ấy còn quá ít ỏi. Màu sắc của phim truyền hình và của Kim Eun Sook vẫn còn rất đậm đà trong tập 1 Mr. Sunshine. Diễn biến cũng chưa có gì nổi bật so với các phim về thời kì cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20 khác của Hàn Quốc. Đặc biệt, những phân cảnh lấy nước mắt người xem xuất hiện thường xuyên và được thể hiện khá lê thê. Một khán giả Hàn sau khi xem xong tập 1 đã nhận xét: “Biên kịch Kim Eun Sook đúng là chỉ nên làm phim hài – lãng mạn thôi”.

Rating tập 1 của "Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương" cao chót vót 6
Một số bình luận nổi bật dưới bài báo “Mr. Sunshine” – Lee Byung Hun xuất hiện: “Joseon chưa từng có chỗ cho tôi” của tờ Star News:

(+2339, -556) Giá như có Kang Dong Won đóng thì tốt biết mấy huhu.

(+3007, -1229) Phim hoành tráng thật nhưng không thấy hấp dẫn gì cả.

(+1515, -136) Chúng tôi cũng chưa từng có chỗ cho Santa đâu. (“Santa” là từ ám chỉ Lee Byung Hun trong bê bối ngoại tình hồi năm 2014)

(+1380, -103) Nam chính già quá.. Như cái phim Phẩm Chất Quý Ông tất cả các nhân vật đều lớn tuổi nhưng phim này Lee Byung Hun già nổi bật luôn….

(+1391, -267) Tôi đã rất kì vọng nhưng đúng là chán thật.. Chỉ có phần hình ảnh là đỉnh.

Rating tập 1 của "Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương" cao chót vót 7
Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, bài báo của Star News đã nhận được gần 1.500 bình luận. Các bình luận nổi bật nhất đều dành lời chê bai cho “Mr. Sunshine”.

Rating tập 1 của "Mr. Sunshine/Quý Ngài Ánh Dương" cao chót vót 8
Lượng “phẫn nộ” áp đảo lượng “thích”.

Highlight 14 phút của “Mr. Sunshine”

Với màn khởi đầu đầy bất ngờ như vậy thì bom tấn của năm “Mr. Sunshine” có lấy lại được lòng tin của người xem ở các sau hay không? Mời các bạn tiếp tục đón xem vào thứ Bảy – Chủ Nhật hàng tuần trên đài tvN nhé.

Link xem ngay: http://aphim.co/phim/quy-ngai-anh-duong-2018/

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *