Những Album của nhóm nhạc Kpop nào bán chạy nhất trong 20 năm?

Một bảng danh sách top 20 album bán chạy nhất tính từ năm 1996 đến 2018 của cả nhóm nhạc nam và nữ Kpop vừa mới được công bố. Theo đó đứng đầu: H.O.T, Turbo, SECHSKIES, tiếp đến là BTS, EXO, Wanna One….

BXH album nhóm nhạc nam Kpop bán chạy nhất từ 1996

nhung-album-cua-nhom-nhac-kpop-nao-ban-chay-nhat-trong-20-nam 1

Trong danh sách này bên mảng nhóm nhạc nam, ngoài sự góp mặt của các nhóm nhạc đời đầu như god, H.O.T, Turbo, SECHSKIES thì còn xuất hiện 3 nhóm nhạc nam hot nhất hiện nay là BTS, EXO và Wanna One. Tuy mới chỉ ra mắt chưa đầy 1 năm nhưng Wanna One đã bất ngờ chiếm tới 2 vị trí. EXO dù là “nhóm nhạc triệu bản 4 lần liên tiếp” nhưng khi không gộp chung doanh số album tái bản thì chỉ khiêm tốn đứng hạng 12. Bất ngờ hơn cả là BTS xếp hạng 3 chung cuộc với mini-album thứ 5 có số lượng “tẩu tán” khoảng 1,66 triệu bản.

nhung-album-cua-nhom-nhac-kpop-nao-ban-chay-nhat-trong-20-nam 2
Top 20 album của các nhóm nhạc nam có doanh số cao nhất kể từ năm 1996

BXH album nhóm nhạc nữ Kpop bán chạy nhất

Còn bên phía các nhóm nhạc nữ, TWICE xuất sắc có 5 album lọt vô BXH này, chỉ thua 1 album so với đàn chị thế hệ đầu S.E.S. SNSD cũng “chen chân” vô danh sách với 2 vị trí, trong đó album được bán ra nhiều nhất của nhóm là full-album thứ 3 với 430k bản.

nhung-album-cua-nhom-nhac-kpop-nao-ban-chay-nhat-trong-20-nam 3
Top 20 album của các nhóm nhạc nữ có doanh số cao nhất kể từ năm 1996

Sau khi BXH được công bố, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào 7 chàng trai nhà Big Hit, người hâm mộ tin rằng nhóm sẽ tiến xa hơn trong tương lai:

– “Wow, BTS hạng 3 kìa.”

– “Sao tôi có cảm giác là BTS sẽ phá vỡ mọi kỷ lục nhỉ?”

– “Doanh số album của BTS thật ấn tượng.”

– “BTS là nhóm nhạc trong nước đầu tiên bán ra hơn 1 triệu bản album trong 16 năm sau god thôi đấy.”

– “Thị trường đĩa cứng bây giờ rất khác so với hồi trước nhưng kỷ lục của BTS hiện tại là một điều cực kỳ ấn tượng luôn.”

Xin chúc mừng các nhóm nhạc cả nam và nữ của Kpop đã có thành tích nổi bật trong những năm gần đây đặc biệt là BTS, Wanna One và EXO.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *