Bom tấn “Arthdal Niên Sử Kí” phần 3 phải giải quyết được 3 chi tiết này

Trong phần 3 sắp lên sóng ngày 7/9 tới đây, chắc  “Arthdal Niên Sử Kí” phải giải quyết được những tình tiết mà khán giả đang rất băn khoăn sau đây.

Kết thúc với nhiều tình tiết thú vị và lôi cuốn ở cuối tập 12, Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí) hai phần đầu tiên đã “chiêu đãi” khán giả với loạt tình tiết vô cùng quan trọng, tiêu biểu chính là sự xuất kích của Sa Ya (Song Joong Ki), anh em sinh đôi của Eun Som. Trong khi đó, Tan Ya đã chính thức được xác minh là hậu duệ trực hệ của Asa Sin, tìm thấy chuông tinh tú và nắm lấy quyền lực của vùng đất Arth. Phần cuối ra mắt trong tháng 9 chắc chắn sẽ mang tới trận chiến quyền lực và cuộc đấu sinh tồn đầy hấp dẫn giữa các tộc người tại Arth, cùng với đó là sự trở lại của Eun Som sau khi thoát kiếp nô lệ tại hầm mỏ.

Vai trò của Tan Ya trong “Arthdal Niên Sử Kí” là gì?

Trong phần hai, linh mục đứng đầu tộc Asa (Son Sook) đã đề cập tới lời tiên tri về sự diệt vong, được mang tới bằng ba yếu tố chủ chốt: thanh kiếm, chiếc chuông và tấm gương. Trong đó, Eun Som có thể chính là biểu trưng cho thanh kiếm, Tan Ya là chuông và Sa Ya có thể chính là tấm gương phản chiếu ngược lại so với anh em sinh đôi của mình – Eun Som.

Bom tấn "Arthdal Niên Sử Kí" phần 3 phải giải quyết được 3 chi tiết này 1
Chưa dừng lại ở đó, Tan Ya cũng là một phần của lời tiên tri khi sinh ra tại Wahan vào thời điểm sao chổi xanh vụt sáng, những đứa trẻ đó sinh ra vào khoảnh khắc đó sẽ thay đổi sinh mệnh của nguồn cội mãi mãi: “Đứa trẻ sinh ra vào ngày sao chổi xanh xuất hiện, sẽ mang tới tai họa”. Việc Tan Ya chính là người đã tìm ra chiếc chuông đã đặt lên cô một gánh nặng quyền lực chính trị giữa các tộc của Arthdal. Từng trốn tránh khỏi trách nhiệm người kế thừa tộc Wahan trong phần hai, cho đến khi tổ mẫu mất mà kiên cường đứng đầu để cứu lấy mạng sống của những người ở lại trong phần hai, Tan Ya sẽ làm gì với quyền lực mới nắm giữ sẽ là một trong ba câu hỏi quan trọng cần được giải đáp trong phần ba sắp tới.

Bom tấn "Arthdal Niên Sử Kí" phần 3 phải giải quyết được 3 chi tiết này 2
Hành trình của Tan Ya “gian nan” không kém anh em Eun Som và Sa Ya.

Số mệnh và hành trình anh hùng của Eun Som đến đâu?

Trong số tất cả các nhân vật xuất hiện trong Arthdal Niên Sử Kí, Eun Som đã trải qua nhiều sự thay đổi nhất. Anh bắt đầu như một kẻ “ngoại đạo” của tộc Wahan, chỉ có Tan Ya bầu bạn. Eun Som biết mình không giống những người còn lại với dòng máu tím, vết sẹo lớn ở lưng cùng nhiều sự khác thường, nhưng anh chẳng thể biết được lí do. Sau khi những thổ dân của tộc Wahan bị lính Dae Kan bắt giữ, anh đã theo chân tới vùng đất cấm và biết được về nguồn cội của mình: anh là một Igutu, con lai giữa con người và Neanthal.

Bom tấn "Arthdal Niên Sử Kí" phần 3 phải giải quyết được 3 chi tiết này 3
Mặc dù Eun Som đã cố gắng giải cứu tộc Wahan, anh không thể làm gì khi đứng trước bộ máy chính trị quyền lực của Ta Gon (Jang Dong Gun), trở thành nô lệ trong hầm mỏ. Eun Som gần như đã từ bỏ niềm hi vọng cho đến khi Satenik (Jo Byung Gyu) tìm được cách trốn thoát khỏi hầm mỏ. Không còn cô độc như trước, Eun Som giờ đã có những người bạn đồng hành. Liệu Eun Som có thể trở thành anh hùng không chỉ cho tộc của mình, mà còn đại diện cho tất cả những kẻ yếu tại Arthdal khi đối đầu với Ta Gon một lần nữa hay không?

Bom tấn "Arthdal Niên Sử Kí" phần 3 phải giải quyết được 3 chi tiết này 4
Một trong những phân đoạn cực gắt của Eun Som trong teaser phần ba Arthdal Niên Sử Kí.

Kết cục của mối quan hệ giữa Ta Gon và Tae Al Ha

Sau nhiều lần “chầu trực” để phản bộ lẫn nhau, Ta Gon và Tae Al Ha (Kim Ok Bin) vẫn giữ vững lòng trung thành, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Cả hai đã yêu thương nhau kể từ khi còn trẻ, nhưng luôn bị chia cách bởi sự tham vọng quyền lực của cha mẹ hai bên.

Bom tấn "Arthdal Niên Sử Kí" phần 3 phải giải quyết được 3 chi tiết này 5

Bom tấn "Arthdal Niên Sử Kí" phần 3 phải giải quyết được 3 chi tiết này 6
Trong phân đoạn cuối của phần hai, Tae Al Ha đã giả vờ đồng ý với cha để phản bội Ta Gon, nhưng cô đã gửi “người thương” một tin nhắn bí mật để cảnh báo. Cả hai đều có ý định sử dụng Ta Ya như một công cụ để phá vỡ quyền lực chính trị của Asa Ron (Lee Do Kyung), người chặn đường Ta Gon trở thành vua của vùng đất Arthdal. Ta Gon đã từng nhẫn tâm giết hại chính cha ruột của mình để chiếm lấy ngôi vương, và Tae Al Ha cũng đã chứng minh bản thân là một người phụ nữ đủ tham vọng để tự đứng vững trên đôi chân của mình. Liệu tình yêu của Ta Gon và Tae Al Ha có tiến tới bờ vực sụp đổ bởi sự tranh đấu quyền lực hay không?

Teaser của phần 3 “Arthdal Chronicles” (Arthdal Niên Sử Kí)

Arthal Chronicles phần 3 sẽ chính thức trở lại vào ngày 7/9 tới đây vào  khung giờ thứ 7 và chủ nhật trên kênh tvN. Hãy chờ xem biên kịch sẽ giải quyết và cho khán giả một cái kết như thế nào nhé.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *