[Baeksang 2018] 1987: When the Day Comes và Secret Forest thắng đậm

Chúng tôi vừa mới cập nhật thông tin danh sác thắng giải Baeksang 2018. Không khỏi bất ngờ khi 1987: When the Day Comes hay Secret Forest là 2 tác phẩm đoạt giải Baeksang năm nay ở hạng mục điện ảnh và truyền hình.

Trong khi thế giới không có nhiều sự kiện văn hóa thì tại Hàn Quốc đã diễn ra lễ trao giải Baeksang 2018.

Baeksang lần thứ 54 quy tụ dàn sao đình đám xứ Hàn

Tối 3/5, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm COEX (Seoul) đã diễn ra Lễ trao giải Baeksang lần thứ 54. Sự kiện năm nay là nơi vinh danh những tác phẩm, nghệ sĩ Hàn Quốc nổi bật nhất của hai lĩnh vực điện ảnh và truyền hình (bao gồm phim truyền hình và chương trình tạp kĩ) trong thời gian từ 1/4/2017 đến 31/3/2018.

Tại Baeksang năm nay, cặp đôi Chị Đẹp Son Ye Jin – Jung Hae In, cặp MC Suzy – Park Bo Gum hay loạt mĩ nam mĩ nữ đình đám của làn sóng Hallyu đều không phải là những gương mặt được khán giả hò reo nhiều nhất.

baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 1 baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 2 baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 3 baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 4 baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 5 baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 6 baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 7

Tất nhiên, họ vẫn giành được không ít sự chú ý của người hâm mộ khi xuất hiện. Thế nhưng, tất cả đều trở nên lép vế trước một tác phẩm flop tại phòng vé trong năm qua, đó là The Merciless.

The Merciless là bộ phim gây nhiều tiếc nuối của điện ảnh Hàn 2017. Mặc dù được khen ngợi tại Cannes, tác phẩm này lại bị chính khán giả quê nhà tẩy chay vì scandal vạ miệng của đạo diễn, dẫn tới việc nó bị “ế sấp mặt” tại phòng vé. Thế nhưng, The Merciless vẫn luôn có một lượng fan cứng rất đông đảo. Điều này thể hiện rõ nhất ở những tiếng hò reo cuồng nhiệt dành cho bộ phim mỗi khi các diễn viên của nó xuất hiện hay được xướng tên ở các lễ trao giải.

baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 8
“The Merciless”

baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 9

Năm ngoái là Chuông Vàng và năm nay là Baeksang. Tiếng hò reo của fan The Merciless suốt lễ trao giải có thể nói là đã át hết toàn bộ sự cổ vũ của các khán giả dành cho những tác phẩm còn lại. Đến nỗi, sau khi Kim Yoon Suk của 1987: When the Day Comes giành chiến thắng trước Sol Gyung Gu (ngôi sao của The Merciless) ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, tài tử họ Kim đã mở đầu bài phát biểu của mình bằng một lời xin lỗi đầy khéo léo: “Xin lỗi các fan của The Merciless. Thế nhưng tôi nhận giải thưởng này là nhận thay cho tất cả những diễn viên tham gia 1987. Anh Sol Gyung Gu cũng tham gia 1987 (vai cameo), thế nên anh ấy cũng nhận được giải thưởng”.

baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 10
Kim Yoon Suk xin lỗi fan “The Merciless” khi lên ngôi Ảnh đế

[AdSense-A]

1987: When the Day Comes và Secret Forest thắng giải

Quay trở lại với kết quả lễ trao giải. Không nằm ngoài dự đoán của nhiều khán giả, bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất “1987: When the Day Comes” và phim bộ Hàn Quốc hay nhất 2017 “Secret Forest”, hai tác phẩm nổi bật nhất ở lĩnh vực điện ảnh và phim truyền hình, chính là hai cái tên thắng đậm nhất lễ trao giải năm nay.

“1987” ẵm tới 4 giải thưởng

baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 11

1987, bộ phim chính trị từng khiến Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In rơi nước mắt, ra về với 4 giải (trên tổng số 5 đề cử), đó là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Kim Yoon Suk), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Park Hee Soon), Kịch bản xuất sắc nhất và Daesang điện ảnh. Mặc dù để vuột mất giải Phim hay nhất vào tay The Fortress nhưng đổi lại, 1987 lại chiến thắng ở hạng mục quan trọng nhất. Việc Kim Yoon Suk lên ngôi Ảnh đế năm nay cũng có một ý nghĩa lớn đối với sự nghiệp diễn xuất của anh. Trong quá khứ, tài tử họ Kim từng ba lần được đề cử giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Baeksang nhưng đều “trượt”.

Còn “Secret Forest” với 3 giải thưởng

Secret Forest, tác phẩm từng lọt top 10 series truyền hình quốc tế hay nhất năm 2017 do New York Times bình chọn, đã trở thành niềm tự hào của đài tvN tại Baeksang năm nay với 3 chiến thắng trên tổng số 6 đề cử: Kịch bản xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Jo Seung Woo) và Daesang truyền hình. Giống như 1987, Secret Forest không phải là chủ nhân của giải Phim hay nhất năm. Giải này thuộc về Mother, cũng của tvN, tác phẩm vừa tham dự LHP Truyền hình Quốc tế Cannes hồi tháng Tư.

baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 12
“Secret Forest”

Ngoài những chiến thắng của 1987 và Secret Forest, các hạng mục còn lại được “san sẻ” khá đều cho các phim nổi bật tại sự kiện năm nay. Không có nhiều ngạc nhiên về kết quả trao giải khi mà Baeksang luôn được xem là một giải thưởng uy tín với hội đồng giám khảo gồm toàn những cái tên gạo cội. Bất ngờ nhất có lẽ chỉ là trường hợp của Lee Soo Kyung. Ngôi sao Heart Blackened sinh năm 1996, mới 21 tuổi nhưng đã đánh bại loạt đàn chị tên tuổi để giành lấy giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Một số hình ảnh trong lễ trao giải năm nay:

baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 13 baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 14 baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 15 baeksang-2018-1987-when-the-day-comes-va-secret-forest-thang-dam 16

Tổng hợp danh sách thắng giải Baeksang 2018

Lĩnh vực điện ảnh

Daesang: 1987: When the Day Comes

Bộ phim xuất sắc nhất: The Fortress

Đạo diễn xuất sắc nhất: Kim Yong Hwa (Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới)

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Yoon Suk (1987: When the Day Comes)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Na Moon Hee (I Can Speak)

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Park Hee Soon (1987: When the Day Comes)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Lee Soo Kyung (Heart Blackened)

Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Koo Kyo Hwan (Jane)

Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Choi Hee Seo (Anarchist from Colony)

Đạo diễn mới xuất sắc nhất: Kang Yoon Sung (The Outlaws)

Kịch bản xuất sắc nhất: Kim Kyung Chan (1987: When the Day Comes)

Giải Kỹ thuật: Jin Jong Hyun (Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới)

Lĩnh vực truyền hình

Daesang: Secret Forest

Phim truyền hình xuất sắc nhất: Mother

Chương trình giáo dục xuất sắc nhất: Dance Sports Girls

Chương trình giải trí xuất sắc nhất: Hyori’s Homestay

Đạo diễn xuất sắc nhất: Kim Yoon Chul (Woman of Dignity)

Kịch bản xuất sắc nhất: Lee Soo Yeon (Secret Forest)

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Jo Seung Woo (Secret Forest)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Nam Joo (Misty)

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Park Ho San (Smart Prison Living)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Ye Ji Won (Should We Kiss First?)

Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Yang Se Jong (Temperature of Love)

Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Heo Yool (Mother)

Nghệ sĩ tạp kĩ xuất sắc nhất (Nam): Seo Jang Hoon (Knowing Bros)

Nghệ sĩ tạp kĩ xuất sắc nhất (Nữ): Song Eun Yi (Omniscient Meddling Time)

Diễn viên được yêu thích nhất: Jung Hae In (Smart Prison Living), Suzy (Khi Nàng Say Giấc)

Biểu tượng Phong cách: Nana

Giải Kỹ thuật: Choi Sung Woo (Pilgrimage)

Xin chúc mừng các bộ phim, đạo diễn, diễn viên… đã đoạt giải. Còn bạn, bạn có hài lòng với giải thưởng Baeksang 2018 năm nay hay không? Và đâu là tác phẩm điện ảnh, truyền hình bạn yêu thích nhất???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *