“About Time”: Kết thúc đẹp như mơ nhưng chưa hẳn thuyết phục

Vậy là “About Time/Đã Đến Lúc”, bộ phim của Lee Sung Kyung và Lee Sang Yoon khép lại 16 tập với một cái kết đẹp và HE cho cả hai. Nhưng nó chưa hẳn đã thuyết phục người xem ở chỗ nào?

Trải qua nhiều tập phim khiến khán giả sống trong cảm giác đau khổ, tập cuối của phim bo han quoc tình cảm About Time (Đã đến lúc) đã khép lại vào tối thứ Hai, thứ Ba vừa qua. Sau khi đặt các nhân vật chính rơi vào tình huống trớ trêu, đó là nữ chính không thể ở bên nam chính nếu không muốn lấy đi thời gian của anh, bộ phim lại chọn đi tới một cái kết khá chóng vánh. Cách biên kịch giải quyết toàn bộ mâu thuẫn ở tập cuối chưa thuyết phục được khán giả.

Bae Soo Bong buông bỏ Lee Do Ha và làm hòa với Choi Mika

Ngay từ mở màn tập 15, cách giải quyết mối quan hệ của nữ phụ – nam chính cũng chưa thực sự hợp lý. Suốt 14 tập phim, cô nàng Bae Soo Bong đeo bám Lee Do Ha (Lee Sang Yoon) như nam châm, thì tới tập 15, sau khi nhảy lầu không thành, Bae Soo Bong cũng đột nhiên thay đổi suy nghĩ của mình, thậm chí thái độ quay ngoắt 180 độ.

"About Time": Kết thúc đẹp như mơ nhưng chưa hẳn thuyết phục 1
Bae Soo Bong thay đổi suy nghĩ sau khi tự tử không thành.

Soo Bong quyết buông bỏ Do Ha. Chẳng những vậy cô nàng còn làm hòa với nữ chính Choi Mika (Lee Sung Kyung) dù mới trước đó còn hận thù ganh ghét đến chết đi sống lại. Soo Bong thậm chí đã tới xem nhạc kịch Mika đóng chính, sau đó vào tận phòng thay đồ để tặng đồ cho tình địch cũ. Nếu đặt vị thế là Bae Soo Bong trong đời thực, hẳn chỉ có là “thánh sống” mới cư xử được như vậy!

Nhưng Choi Mika lại chạy trốn tài phiệt Lee Do Ha

Về phía Mika, cô đã sống trọn những tháng năm rực rỡ nhất của đời mình dưới ánh đèn sân khấu. Vở nhạc kịch khi công chiếu nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của khán giả. Sau khi vở diễn kết thúc, thời gian sống của Mika cũng chẳng còn lại là bao. Cô quyết tâm chạy trốn Lee Do Ha bằng cách dọn về vùng ngoại ô sống lủi thủi một mình.

"About Time": Kết thúc đẹp như mơ nhưng chưa hẳn thuyết phục 2
Mika hạnh phúc tỏa sáng trên sân khấu.

Thời gian sống của Do Ha vừa chuyển hết sang cho Mika, vì sao?

Nhưng rồi bạn thân của Mika đã không thể giúp cô giữ bí mật lâu hơn được nữa và phải tiết lộ cho gia đình Mika biết. Nhờ mẹ Mika, Do Ha đã tìm được đến chỗ ở của cô. Khi Mika gặp Do Ha, thời gian của anh bỗng chuyển hết sang cô. Rồi trong một khoảnh khắc, cả hai cùng gặp tai nạn xe hơi và bất tỉnh. Khoảnh khắc đó, người xem đã thấy thời gian sống của Do Ha vừa chuyển hết sang cho Mika.

"About Time": Kết thúc đẹp như mơ nhưng chưa hẳn thuyết phục 3

Thế nhưng tất cả giống như một giấc mơ, khi Mika tỉnh lại trong bệnh viện, Do Ha vẫn “sống nhăn” còn khán giả thì vui mừng nhưng không hiểu tại sao. Đồng thời sau vụ tai nạn, Mika cũng mất khả năng nhìn thấy đồng hồ sự sống. Không nhìn thì coi như không biết, có lẽ vì vậy nên Mika lại chấp nhận vui vẻ ở bên Do Ha như thể không có chuyện gì xảy ra.

"About Time": Kết thúc đẹp như mơ nhưng chưa hẳn thuyết phục 4

Cứ như vậy, họ sống hạnh phúc bên nhau, đến bao lâu thì có lẽ chỉ có biên kịch biết! Ngoài câu chuyện của Mika – Do Ha, câu chuyện của em trai và bạn thân Mika cũng đi tới một đoạn kết có hậu trong tập cuối. Nhân vật được khá nhiều người yêu mến – chàng đạo diễn trẻ tuổi Jo Jae Yoo thì sau cùng cũng chẳng yêu ai mặc dù khán giả khá chắc chắn là biên kịch muốn xây dựng ý tưởng anh chàng này có một chút “cảm nắng” với Mika.

Dù sao thì “About Time” đã kết thúc viên mãn và HE như khán giả mong muốn. Còn bạn, bạn muốn một cái kết như thế nào?

 Link xem ngay: http://aphim.co/phim/about-time-2018/

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *