6 bộ phim lẻ Hàn Quốc về bạo lực, tình dục bạn không nên xem

Kim Ki Duk là đạo diễn của nhiều bộ phim điện ảnh về bạo lực và tình dục. Các tác phẩm của ông lại nhận được nhiều giải thưởng danh giá đồng thời bị dư luận chỉ trích lên án rất nhiều về nội dung. Chúng tôi khuyên bạn đọc không nên xem.

The Isle – Tiểu Đảo/Cô Lái Đò (2000)

The Isle: Tiểu Đảo (hay Cô lái đò) là một bộ phim nổi tiếng của Kim Ki Duk được sản xuất năm 2000 và mang về cho ông giải Quạ Vàng tại Liên hoan phim quốc tế Bỉ. Phim kể về cuộc đời một cô gái sống một mình trong 1 căn nhà nhỏ trôi lênh đênh giữa mặt hồ.

6-bo-phim-le-han-quoc-ve-bao-luc-tinh-duc-ban-khong-nen-xem 1

Tuy nhiên, điều đó không có gì nếu như tràn ngập cảnh phim không phải chỉ là những cảnh về tình dục hết sức trần trụi. Hơn thế, những cảnh bạo lực như lột lột da ếch và cắt xẻo cá tàn bạo cũng gây ám ảnh mạnh cho người xem. Vì thế The Isle đã từng bị hoãn chiếu tại Anh mà mang đến không ít tranh cãi về thành công cũng như những hình cảnh sởn ra gà của nó.

Link phim: https://aphim.co/phim/tieu-dao/

Address Unknown (2001)

Address Unknown cũng là 1 bộ phim Hàn tình dục và bạo lực đã đoạt giải thưởng của Kim Ki Duk. Bộ phim giành về giải Đại Linh của điện ảnh Hàn Quốc năm 2001 ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc và nhận đề cử Sư tử vàng tại Liên hoan phim quốc tế Venice.

6-bo-phim-le-han-quoc-ve-bao-luc-tinh-duc-ban-khong-nen-xem 2

Bộ phim từng bị cấm chiếu tại Hàn Quốc vì có quá nhiều cảnh quan hệ tình dục. Bộ phim kể về cuộc đời những người lính nhưng lại mang màu sắc u ám và lột tả một loạt những góc khuất đáng xấu hổ, bôi nhọ người quân nhân.

Bad Guy – Ma Cô Hoàn Lương (2001)

Bad Guy là bộ phim Hàn Quốc về bạo lực và tình dục phản ảnh hiện thực xã hội thành công nhất và mang dấu ấn đậm nét nhất của ông. Tuy nhiên bộ phim này cũng nhận nhiều sự chỉ trích mạnh mẽ từ khán giả.

6-bo-phim-le-han-quoc-ve-bao-luc-tinh-duc-ban-khong-nen-xem 3

Hơn thế, bộ phim này còn chính là tội ác không thể gột rửa của Kim Ki Duk. Trong suốt 2 tháng quay bộ phim này, nữ chính Seo Won đã bị cả nam diễn viên Cho Jae Huyn và đạo diễn cưỡng hiếp một cách dã man. Cô đã mô tả đây là khoảng thời gian kinh khủng và đen tối nhất của cuộc đời cô.

Tuy nhiên, như nhiều bộ phim khác của Kim Ki Duk, với nhiều hình ảnh tình dục và bạo lực, bộ phim cũng tạo nên một làn sóng và sức hút không nhỏ. Bộ phim này đã mang về giải Đại Chung hạng mục Nữ diễn mới xuất sắc, giải Orient Express tại Liên hoan phim quốc tế Catalonia của Tây Ban Nha và nhận đề cử Gấu vàng ở Liên hoan phim quốc tế Berlin.

Link phim: https://aphim.co/phim/ma-co-hoan-luong/

Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân (2003)

Như cái tên của mình, bộ phim lẻ Hàn Quốc này mô tả vòng tuần hoàn của 1 năm, năm này qua năm khác và đó cũng chính là vòng tuần hoàn cuộc sống của con người từ lúc sinh ra đến khi chết đi. Đây là một bộ phim được đánh giá “nhẹ cân” nhất trong số những tác phẩm của Kim Ki Duk khi có nội dung kể về 1 chú tiểu lớn lên ngã vào tình yêu, phạm giới luật, bỏ đi, giết người, cuối cùng trở về thành một ông sư…

6-bo-phim-le-han-quoc-ve-bao-luc-tinh-duc-ban-khong-nen-xem 4

6-bo-phim-le-han-quoc-ve-bao-luc-tinh-duc-ban-khong-nen-xem 5

Tuy vậy, bộ phim cũng không tránh khỏi chỉ trích khi bị cho rằng bóp méo hình ảnh nhà sư và xúc phạm tôn giáo, phỉ báng đạo Phật. Dù như vậy đi chăng nữa, bộ phim này cũng đã mang về hàng loạt giải thưởng như C.I.C.A.E., Don Quixote, giải thưởng của Ban giám khảo trẻ tại Liên hoan phim quốc tế Locarno, giải thưởng Khán giả bình chọn của Liên hoan phim quốc tế San Sebastian, giải Đại Chung Phim xuất sắc nhất 2004 là bằng chứng rõ nhất về sự thành công của tác phẩm.

Link phim: https://aphim.co/phim/xuan-ha-thu-dong-roi-lai-xuan/

[AdSense-A]

Pieta – Cứu Rỗi (2012)

Tác phẩm được đề cử Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất và đoạt giải Sư tử vàng tại LHP Venice 2012. Pieta bị Hàn Quốc xếp vào loại phim cấm khán giả dưới 19 tuổi vì hàng loạt cảnh quan hệ tình dục và bạo lực quá dữ dội.

6-bo-phim-le-han-quoc-ve-bao-luc-tinh-duc-ban-khong-nen-xem 6

Không như các bộ phimhanhdonghay khác mà ở Pieta chứa nhiều cảnh làm người xem phải ghê rợn, như cảnh đục bàn tay của người vay nặng lãi bằng mũi khâu, cảnh đạp gãy chân, cảnh người phụ nữ đồng ý bán thân để cứu chồng, cảnh nam chính Kang Do tự trừng phạt bản thân bằng cách để xe tải kéo lê trên đường… Điều khiến khán giả ám ảnh và dấy lên tranh cãi nhiều nhất chính là việc Kim Ki Duk mô tả quá nhiều về mối quan hệ “loạn luân” của 2 nhân vật trong phim.

6-bo-phim-le-han-quoc-ve-bao-luc-tinh-duc-ban-khong-nen-xem 7

Link phim: https://aphim.co/phim/cuu-roi/

Moebius – Vòng Tròn Tội Lỗi (2013)

Đây cũng là 1 bộ phim “cực kì tàn nhẫn” của đạo diễn người Hàn Quốc này. Và một lần nữa, Kim Ki Duk lại đưa tôn giáo vào tác phẩm của mình. Trong bộ phim, ông lý giải rằng: “Tôn giáo, tình yêu, chính trị, triết học và khoa học giống như các yếu tố tồn tại trong cuộc sống của con người. Và tình dục, theo một góc nhìn nào đó, là một hình thức cầu nguyện”.

6-bo-phim-le-han-quoc-ve-bao-luc-tinh-duc-ban-khong-nen-xem 8

Link phim: https://aphim.co/phim/tren-ca-kinh-so/

Kim Ki Duk bị lên án mạnh mẽ qua phong trào #MeToo ở Hàn Quốc hồi đầu năm 2018. Vị đạo diễn này bất chấp để có những tác phẩm để đời, gây đau thương cho diễn viên và cả khán giả. Nếu không muốn tâm hồn của bạn trở nên đen tối hơn thì bạn không nên xem những bộ phim chứa đựng nhiều cảnh nóng, bạo lực và tình dục của Kim Ki Duk.

Các vị phụ huynh, kể cả mọi người ở bất kỳ lứa tuổi nào thì cũng không nên xem, hãy biết để tránh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *