5 nữ chính trong phim Hàn: Cá tính, bản lĩnh, trung thành và yêu công lý

Cá tính, bản lĩnh, trung thành, tin tưởng và yêu công lý là những gì mà chúng ta sẽ được thấy ở 5 nữ chính trong phim các Hàn Quốc sau đây. Họ được ví như Kang Kyung Yoon – nữ nhà báo đầu tiên tung ra loạt tin nhắn mở đầu cho chuỗi bê bối tình dục chấn động Hàn Quốc.

Kang Kyung Yoon – nữ phóng viên kì cựu đã tung loạt tin nhắn khai màn cho cuộc điều tra loạt bê bối chấn động tại Hàn và quốc tế dịp đầu năm 2019. Lật lại trong phim Hàn thì chúng ta cũng thấy những “Kang Kyung Yoon tiềm năng” mang những phẩm chất đáng quý đó.

5 nữ chính trong phim Hàn: Cá tính, bản lĩnh, trung thành và yêu công lý 1
Kang Kyung Yoon, nữ phóng viên với nhiều thành tích trong công cuộc phanh phui những chuỗi bê bối chấn động.

“Pinocchio” có Choi In Ha: Cô phóng viên với hội chứng đặc biệt

Pinocchio có thể nói là phim truyền hình tiên phong tái hiện rõ nét, chi tiết và chân thật cuộc sống, công việc của các phóng viên cùng cuộc chạy đua tin tức giữa các đài truyền hình. Nổi bật trong dàn nhân vật là nữ chính Choi In Ha (Park Shin Hye), một người mắc hội chứng Pinocchio, một hội chứng khiến người mắc phải chỉ cần nói dối sẽ bị nấc cục. Trong khi phóng viên được cho là người phải theo đuổi sự thật, thành kiến chung của mọi người lại là “người mắc bệnh Pinocchio không thể thành phóng viên” bởi không biết nói dối thì không thể làm nghề này. Đi ngược định kiến, In Ha vẫn nỗ lực theo đuổi nghề, theo đuổi cái gọi là “sự thật” và trở thành một phóng viên khiến nhiều người khâm phục.

5 nữ chính trong phim Hàn: Cá tính, bản lĩnh, trung thành và yêu công lý 2
Choi In Ha là một người mắc hội chứng Pinocchio nên không thể nói dối. Cô bị hàng chục đài truyền hình từ chối vì hội chứng này.

5 nữ chính trong phim Hàn: Cá tính, bản lĩnh, trung thành và yêu công lý 3
Nhưng cô đã vượt qua định kiến để trở thành đại diện của những phóng viên trẻ luôn truy cầu sự thật.

Link xem full: http://aphim.org/phim/cap-doi-trai-nguoc/

“Big Issue” có Ji Soo Hyun: Chuyên đi bóc phốt giới showbiz

Tổng biên tập Ji Soo Hyun (Han Ye Seul) của phim Big Issue (Phi Vụ Lớn) xứng đáng được gọi là “Kang Kyung Yoon màn ảnh” bởi bối cảnh công việc rất tương tự với tình hình hiện tại của làng giải trí Hàn Quốc. Soo Hyun là tổng biên tập tờ báo chuyên “bóc phốt” các nhân vật trong giới giải trí. Cô chiêu mộ được Suk Joo (Joo Jin Mo), một cực nhiếp ảnh gia kì cựu, về dưới trướng mình. Cùng nhau, họ không ngần ngại phanh phui nhiều chuyện xấu trong giới giải trí.

5 nữ chính trong phim Hàn: Cá tính, bản lĩnh, trung thành và yêu công lý 45 nữ chính trong phim Hàn: Cá tính, bản lĩnh, trung thành và yêu công lý 5

Cô là một người phụ nữ cứng rắn trong thế giới paparazzi, tuy cách làm việc có thể khiến khán giả cảm thấy giới phóng viên thật đáng sợ, nhưng nữ biên tập cũng có những chuẩn đạo đức riêng và không bao giờ làm điều trái với lương tâm và luôn đứng về phía các nạn nhân vô tội. Đây chính là “chị đại” trong làng paparazzi.

“Witch at Court” có Ma Yi Deum: Nữ công tố viên bá đạo, yêu công lý

Nhắc đến những phim bo han quoc hay có  nữa chính bản lĩnh, trung thành và yêu công lý như hiện tượng “Kang Kyung Yoon” thì không thể không nhớ đến nhân vật Ma Yi Deum (Jung Ryeo Won) của Witch at Court (Tòa Án Của Ma Nữ). Cô vốn là một công tố viên chỉ quan trọng chiến thắng không quan trọng cảm xúc của người bị hại nhưng sau khi bản thân lâm vào tình huống khó khăn cũng như phát hiện sự thật về việc mất tích của mẹ mình năm xưa, Yi Deum đã trở về “chính đạo” và dùng trí thông minh cũng như tinh thần không ngán sợ ai của mình để lật lại những tội lỗi của Choi Gap Soo (Jun Kwang Ryul), một kẻ máu lạnh đã chà đạp lên nhiều phụ nữ để bước lên vị trí thị trưởng.

5 nữ chính trong phim Hàn: Cá tính, bản lĩnh, trung thành và yêu công lý 6
Witch at Court là cuộc chiến không khoan nhượng dai dẳng giữa những người khao khát công lý và kẻ máu lạnh “tai to mặt lớn”.

Link xem ngay: http://aphim.org/phim/toa-an-cua-ma-nu-2017/

“Whisper” có Shin Young Joo: Nữ điều tra viên hết mình vì luật pháp

“Muốn những kẻ đứng trên luật pháp phải chịu hình phạt của luật pháp là điều rất khó”. Câu nói nổi tiếng này của nhân vật Young Joo (Lee Bo Young) trong Whisper (Lời Thì Thầm) đã được nữ diễn viên Yoon Ji Oh trích dẫn trong bức tâm thư cô đăng về cái chết của người bạn thân Jang Ja Yeon mười năm trước. Young Joo là một nữ điều tra viên nhiệt huyết, dũng cảm và quyết tâm theo đuổi vụ án cha mình để lại. Đào sâu sự việc, cô phát hiện vụ án liên quan đến siêu tập đoàn Tea Baek có ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế quốc gia. Hành trình nêu cao công lý của cô vì thế vấp phải hàng loạt trở ngại, nhưng nữ điều tra viên vẫn kiên cường đi đến cuối cùng, vạch trần tội ác, phá được vụ trọng án năm nào.

5 nữ chính trong phim Hàn: Cá tính, bản lĩnh, trung thành và yêu công lý 7 5 nữ chính trong phim Hàn: Cá tính, bản lĩnh, trung thành và yêu công lý 8
Nhân vật Young Joo là điển hình của những người không sợ cường quyền, chỉ tôn trọng sự thật và công lý.

Xem full ngay tại: http://aphim.org/phim/loi-thi-tham-2017/

“I Hear Your Voice” có Jang Hye Sung: Nữ luật sư gai góc nhất

Thêm một bộ phim Hàn hay nhất nói về nữ chính kiên cường, hết mình vì mọi người, làm việc theo pháp luật chính là I Hear Your Voice (Đôi Tai Ngoại Cảm) –  tác phẩm nổi bật của đài SBS năm 2013, một tổng hòa hoàn hảo của nhiều thể loại như pháp luật, bí ẩn, tâm lý xã hội và lãng mạn.

5 nữ chính trong phim Hàn: Cá tính, bản lĩnh, trung thành và yêu công lý 9 5 nữ chính trong phim Hàn: Cá tính, bản lĩnh, trung thành và yêu công lý 10

Trong phim, Lee Bo Young vào vai nữ luật sư Jang Hye Sung, thường đảm nhận việc bào chữa cho những bị can không có đủ kinh phí thuê luật sư tư. Ban đầu Hye Sung chỉ làm việc vì tiền chứ không thực sự quan tâm đến thân chủ. Chỉ sau khi hợp tác cùng Park Soo Ha (Lee Jong Suk) và luật sư chính nghĩa Gwan Woo (Yoon Sang Hyun), Hye Sung mới dần cảm thấy danh tiếng và tiền bạc không còn quá quan trọng. Sẵn tính cách mạnh mẽ, Hye Sung trở thành một luật sư dũng cảm vì chính nghĩa, không ngại bóc trần những bê bối của giới “tai to mặt lớn” và không chịu cúi đầu trước đe dọa của các thế lực đen.

Link xem ngay: http://aphim.org/phim/doi-tai-ngoai-cam/

Phụ nữ luôn khó khăn hơn phái mạnh trong những công việc “nguy hiểm” nhưng họ hoàn thành tốt nhất, thậm chí sẵn sàng lăn xả hết mình vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Bạn thích tuýt nhân vật nào nhất trên đây?

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *