5 bộ phim trinh thám điều tra Hàn Quốc vô cùng “hack não” 2017

Cách xây dựng tình huống, cốt truyện cuốn hút đặc biệt là hack não của những bộ phim hình sự trinh thám Hàn Quốc này khiến khán giả đau đầu suy nghĩ. Càng xem càng bị lôi vào không dứt ra được.

Criminal Mind – Hành Vi Phạm Tội (2017)

Drama được chuyển thể từ series Criminal Mind của Mỹ, với sự tham gia của các diễn viên Son Hyun Joo, Lee Jun Ki, Moon Chae Won, Lee Sun Bin… Nội dung của bộ phim hình sự Hàn Quốc này xoay quanh tổ phá án nằm trong đội nghiên cứu tội phạm hình sự quốc gia NCI.

5-bo-phim-trinh-tham-dieu-tra-han-quoc-vo-cung-hack-nao 1

Nhân vật chính trong phim là Kang Ki Hyung (Son Hyun Joo) – một cảnh sát điều tra kỳ cựu phạm sai sót nghiêm trọng khiến quả bom phát nổ, giết chết rất nhiều đồng đội của anh. Sự cố đó khiến anh ám ảnh và không còn đủ tự tin để tiếp tục phá án. Nhưng sau đó, tổ NCI tiếp tục muốn Kang Ki Hyung về hợp tác cùng để để phá những vụ án mạng vô cùng hóc búa. Những vụ án nhỏ lẻ của Criminal Mind được giải quyết trong từng tập phim và một câu chuyện bí ẩn xuyên suốt cả bộ phim là 2 điểm khiến drama này hấp dẫn khán giả.

5-bo-phim-trinh-tham-dieu-tra-han-quoc-vo-cung-hack-nao 2

Theo Sports Chosun, Criminal Minds là bộ phim có chi phi sản xuất cao nhất của đài tvN. Uớc tính, đài truyền hình này đã phải tiêu tốn ít nhất 400 tỷ đồng cho 20 tập phim của dự án remake này.

Link phim: http://www.aphim.co/phim/hanh-vi-pham-toi-2017/

Tunnel – Đường Hầm (2017)

Tunnel ra mắt năm 2017 và nhận được sự ủng hộ của khán giả đã minh chứng cho sự thành công của bộ phim hình sự điều tra Hàn Quốc của đài OCN. Tunnel tập trung khai thác câu chuyện về một cảnh sát tên là Park Hwang Ho (Choi Jin Hyuk). Năm 1986, trong lúc truy đuổi một kẻ sát nhân hàng loạt, Park Hwang Ho đã vô tình chạy xuyên qua một đường hầm nối quá khứ với hiện tại, khiến anh nhảy vọt tới tương lai năm 2017. Cùng nữ cảnh sát Kim Sun Jae (Yoon Hyun Min) và chuyên gia tâm lý học Shin Jae Yi (Lee Yoo Young), Park Hwang Ho đã phá được vụ án giết người liên hoàn 30 năm trước.

5-bo-phim-trinh-tham-dieu-tra-han-quoc-vo-cung-hack-nao 3

Ngoài vụ giết người hàng loạt bí ẩn, chi tiết độc đáo với việc kết nối quá khứ và tương lai trong phim là điểm mới mẻ của Tunnel với các phim hình sự điều tra khác. Qua mỗi tập phim, từng manh mối, bằng chứng lại được hé lộ làm người xem không thể bỏ sót tập nào.

Link phim: http://www.aphim.co/phim/duong-ham-2017/

Signal – Tín Hiệu (2017)

Signal ra mắt năm 2016 và được xem là bộ phim trinh thám điều tra Hàn Quốc xuất sắc nhất, tính đến hiện tại. Phim có sự tham gia của Lee Je Hoon, Kim Hye Soo và Cho Jin Woong.

Cốt truyện của phim mượn ý tưởng từ tác phẩm điện ảnh Mỹ Frequency với chi tiết các nhân vật chính liên lạc với nhau qua tần số của radio và bộ đàm nhưng lệch thời điểm. Tuy vậy, các câu chuyện trong phim dựa trên vụ án có thật từng gây chấn động khắp Hàn Quốc tại vùng Hwaseong những năm 1986 – 1991.

5-bo-phim-trinh-tham-dieu-tra-han-quoc-vo-cung-hack-nao 4

Bắt đầu từ năm 1986 đến năm 1991, 10 phụ nữ đã bị cưỡng hiếp và giết hại bởi một tên sát nhân bệnh hoạn nhưng cảnh sát không có manh mối nào để điều tra. Bằng những tín hiệu từ bộ đàm liên lạc giữa một nhóm điều tra ở hiện tại và một cảnh sát sống ở năm 1989, họ đã cung cấp và trao đổi những manh mối cho nhau để tìm ra tên sát nhân nguy hiểm.

Việc xây dựng bộ phim dựa trên một vụ án có thật đã khiến Signal gây chú ý với khán giả. Phim có nhiều chi tiết gay cấn và kịch tính đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Không khó hiểu vì sao Signal có khả năng chinh phục khán giả như vậy.

Link xem ngay: http://www.aphim.co/phim/tin-hieu/

Voice – Âm Thanh Phạm Tội (2017)

Tác phẩm phim bo han quoc 2017 “Voice” xoay quanh những vụ điều tra phá án của các cảnh sát thuộc trung tâm gọi điện khẩn cấp 112. Đội cảnh sát gồm hai người Moo Ji Hyuk (Jang Hyuk) và Kang Kwon Joo (Lee Ha Na). Người thân của cả hai người đều bị sát hại bởi một tên sát nhân giết người hàng loạt. Cuộc sống của Moo Ji Hyuk hoàn toàn bị xáo trộn sau cái chết của vợ anh. Còn Kang Kwon Joo, một chuyên gia phân tích giọng nói tốt nghiệp tại Mỹ, bị tên sát nhân này giết hại bố ruột. Vì vậy, Ji Hyuk và Kwon Joo gia nhập đôi 112 để tìm kiếm hung thủ.

5-bo-phim-trinh-tham-dieu-tra-han-quoc-vo-cung-hack-nao 5

Chỉ bằng giọng nói của các cuộc điện thoại khẩn cấp, 2 cảnh sát của đội điều tra đặc biệt này đã phải truy tìm những manh mối xung quanh các vụ án nguy hiểm và bí ấn. Âm thanh trong Voice là một yếu tố mới mẻ khiến drama này trở nên đặc biệt so với các phim hình sự phá án khác.

Link phim: http://aphim.co/phim/am-thanh-toi-pham-2017/

Save Me – Lời Cầu Cứu (2017)

5-bo-phim-trinh-tham-dieu-tra-han-quoc-vo-cung-hack-nao 6

Bộ phim điều tra Hàn Quốc Save Me năm 2017 không chỉ kể về những vụ án mạng nguy hiểm mà đề cập đến cuộc điều tra một giáo phái bí ẩn trong vùng. 5 cô cậu học sinh Han Sang Hwan, Suk Dong Chul, Woo Jung Hoon, Choi Man Hee, Im Sang Mi vô tình bị cuốn vào hành trình giải cứu một thành viên bị mắc kẹt trong giáo phái cực đoan. Từ đó, những uẩn khúc của thị trấn dần được hé lộ.

5-bo-phim-trinh-tham-dieu-tra-han-quoc-vo-cung-hack-nao 7

Không có những vụ giết người đẫm máu hay những hung thủ nguy hiểm, Save Me gây ám ảnh cho khán giả bởi những chi tiết tác động đến tâm lý nhân vật. Bộ phim còn khiến nữ chính Seo Ye Ji (trong vai Im Sang Mi) bị bóng đè và ác mộng trong suốt 4 tháng quay phim.

Link phim: http://www.aphim.co/phim/loi-cau-cuu-2017/

Với những ai nghiền thể loại điều tra, trinh thám phá án gay cấn và hack não thì nhất định không thể bỏ qua các bộ phim Hàn Quốc hay nhất mà chúng tôi giới thiệu ở trên đây được. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *